Bất động sản giải trí – tiềm năng và thách thức thế nào cho BDS Việt Nam


Bất động sản giải trí là gì ? Tiềm năng của BDS giải trí lớn đến cỡ nào ?

Bất động sản giải trí khác với bds nghĩ dưỡng thông thường. BDS giải trí mang đến không gian lưu trú nghĩ dưỡng kết hợp với nhiều hoạt động vui chơi, khám phá văn hóa lễ hội, sòng bạc, giúp du khách có thể trải nghiệm mọi  hoạt động chỉ trong một khu phức hợp . So với các BDS nghĩ dưỡng thông thường thì bds giải trí đem đến nhiều tiềm năng và cơ hội thu hút khách du lịch lớn hơn.

Mô hình bất động sản giải trí đã được hình thành hàng chục năm trước. Có thể kể đến ở các quốc gia như Mỹ , hongkong, macau, dubai, genting malaysia… Các thành phố nổi tiếng như patay a , bali , las vegas.. trở thành trung tâm du lịch như ngày hôm nay đềulànhờ ý tưởng BDS giải trí.Tại việt nam mô hình này phát triển rời rạc với quy mô nhỏ và chưa liên kết  lại nên tạo ra hiệu quả không cao. Tuy nhiên trong 1 năm trở lại đây, với sự đầu tư bài bản từ các nhà phát triển dự án lớn như  Vingroup, Empire Group , Sun Group.. Bộ mặt của BDS giải trí của Việt Nam gần như lột xác. Điển hình như dự án Cocobay Đà Nẵng quy mô 51ha , hệ thống công viên giải trí Sunword trải khắp các tỉnh du lịch..

bất động sản giải trí giàu tiềm năng

bất động sản giải trí giàu tiềm năng

Thách thức – cơ hội nào cho dự án bất động sản giải trí tại Việt Nam

Nhiều khu tổ hợp bất động sản giải trí tại các quốc gia đã rất thành công. Vậy so với họ chúng ta có gì ? So sánh lấy từ dự án cocobay đà nẵng

1 . Vị trí của cocobay

Đà  nẵng không phải thủ đô của Việt Nam, nhưng lại là trung tâm địa lý của Việt Nam

Khách du lịch của Đà Nẵng tăng không ngừng do lợi thế về thiên nhiên, văn hóa, con người, chính sách phát triển du lịch…

Vị trí nằm giữa 2 địa danh du lịch là thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An.

View nhìn độc đáo sân golf, biển, sông

Nằm trên tuyến đường trung tâm của du lịch và resort 5 sao

Có thể nói, cocobay sở hữu vị trí tuyệt vời để phát triển  bất động sản giải trí

sự kiện thường niên tại bất động sản giải trí

2 . Quy mô hoạt động của cocobay

Cocobay có diện tích 51ha gồm các hạng mục lưu trú, khu phòng họp hội thảo và sân khấu, khu casino, khu phố đi bộ, sân khấu ngoài trời , thế thống trung tâm mua sắm , chuỗi ẩm thực đa quốc gia, các hoạt động lễ hội văn hóa tổ chức thường niên hàng tuần-tháng- quý – năm. Đường bờ biển dài và đẹp ( top 6 bờ biển đẹp nhất hành tinh) thích hợp phát triển các hoạt động bờ biển như tắm, vui chơi thể thao bờ biển , câu lạc bộ bờ biển… So với các mô hình bất động sản giải trí thành công, thì cocobay đang đi đúng hướng phát triển. Thâm chí Cocobay đang hưởng nhiều ưu đãi hơn khi là người đi sau , nên chắt lọc được nhiều nét tinh hoa nhất trong các mô hình giải trí các quốc gia và nền tảng khách du lịch có sẵn tại đà nẵng là 4,5 triệu lượt khách mỗi năm.

3 . Quản lý vận hành của cocobay

Do các hoạt động trong tổ hợp BDS giải trí là rất  nhiều và phức tạp nên cần những nhà quản lý vận hành chuyên nghiệp, các chuyên gia hàng đầu tư vấn. Định hướng phát triển bền vững , mang nhiều nét tươi mới khiến khách hàng không thể quên và mong muốn quay trở lại. Đặc biệt trong khâu maketing để khách du lịch trong và ngoài nước biết đến đây như một địa danh không thể thiếu trong những chuyến du lịch Đà Nẵng. Hiện tại dự án Cocobay đang vào giai đoạn chuẩn bị hoạt động giai đoạn một và đang được CDT đưa ra quy trình vận hành khá tốt. Từ việc tuyến xe bus coco city tour đón khách từ sân bay đà nẵng đến các địa danh du lịch và đến dự án. Kết hợp các mô hình nhà hàng đa dạng có định hướng, các hoạt động lễ hội đa sắc màu. Đợn vị quản lý vận hành uy tín, chuyên nghiệp.  Hứa hẹn là một điểm đến tiềm năng.